โรงเรียนบ้านท่าปากแหว่ง

หมู่ที่ 11 บ้านบ้านท่าปากแหว่ง ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา 82140

ไขมัน อธิบายและศึกษาว่าทำไมคนถึงมองไขมันเป็นตัวร้ายอยู่เสมอ

ไขมัน

ไขมัน ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ คำว่าอาหารที่สมดุล แต่เราไม่ทราบแน่ชัดเสมอไปว่าสิ่งนี้คืออะไร อาหารคือ ที่นี่คุณจะพบข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารที่สมดุล ซึ่งคุณสามารถวางแผนการรับประทานอาหารของคุณและครอบครัวได้ดีขึ้น นี่เป็นการแสดงออกที่ไม่ชัดเจน ซึ่งจริงๆ แล้วครอบคลุมลักษณะหลายอย่างที่ต้องวิเคราะห์ ก่อนที่จะสรุปว่าอาหารนั้นมีความสมดุลอย่างเหมาะสมหรือไม่

อาหารประเภทสมดุลหรือสมดุลควรให้สารอาหารหลายชนิด รวมทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ ของเหลว และธาตุอาหารหลัก เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน อาหารที่สมดุลจึงเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่ไม่ขาด สารอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งเหล่านี้ นอกจากนี้ ยังต้องให้สารอาหารเหล่านี้โดยไม่เพิ่มน้ำหนัก เป็นอาหารที่ทำให้น้ำหนักคงที่และสุขภาพแข็งแรง มีตารางและกฎสำหรับการจัดทำอาหารที่สมดุล ซึ่งต้องมีผู้เชี่ยวชาญร่วมด้วยเสมอ

เมื่อพูดถึงอาหาร คนเรามักจะนึกถึงการบริโภคอาหารแข็งทันที แต่น้ำเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการตรวจสอบ และทำให้ร่างกายอยู่ในสภาพที่มีน้ำเพียงพอ ดังนั้น เมื่อศึกษาพีระมิดอาหาร เราไม่ควรละเลยความจริงที่ว่านักโภชนาการแนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8 ถึง 10 แก้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งของเหลวอื่นๆ เช่น น้ำอัดลม เบียร์ เป็นต้น หรือผลไม้สดเป็นอย่างน้อย

สิ่งที่มีอยู่ตาม Carla Goulart คืออาหารที่สมดุลทั่วไป โดยพิจารณาจากบุคคลที่มีรูปแบบปกติ อากาศดี ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป โดยอาหารนี้กระจายสารอาหารตามจำนวนที่แน่นอน รวมถึงวิตามินและเกลือแร่ ซึ่งก็คือ คาร์โบไฮเดรต 60 เปอร์เซ็นต์ โปรตีน 25 เปอร์เซ็นต์ ไขมัน15 เปอร์เซ็นต์จากอาหารทั่วไปนี้มีการเตรียมอาหารพิเศษตามประเภทที่อธิบายไว้ข้างต้น ในการอ้างถึงกรณีทั่วไปและง่ายต่อการจดจำ นักโภชนาการชี้ให้เห็นว่าชาวเอสกิโมต้องการอาหารที่มีไขมันสูง

ไขมัน

ซึ่งไม่เป็นเช่นนั้นสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตร้อน ในกรณีนี้ อาหารทั่วไปไม่ได้ระบุไว้สำหรับชาวเอสกิโม แคลอรีเป็นหน่วยวัดพลังงานในอาหารดังนั้นการประมาณแคลอรีควรเป็นไปตามความต้องการพลังงานของเรา ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงค่าเฉลี่ยของระดับพลังงานของแต่ละบุคคล จำนวนชั่วโมงที่ใช้ในกิจกรรมต่างๆ ทุกวันในช่วงเวลา 1 เดือน เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญในการเตรียมอาหารที่สมดุล

ตาม RDA สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าการลดแคลอรีให้ต่ำกว่าระดับที่กำหนด อาจทำให้ไม่สามารถตอบสนองความต้องการทางโภชนาการของบุคคลได้ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของพวกเขา นั่นเป็นสาเหตุที่การรับประทานอาหารที่ไม่ดีเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดโรคส่วนใหญ่ เนื่องจากการขาดสารอาหารประเภทโปรตีนและแคลอรี นักโภชนาการอธิบาย ดังนั้น ในโรคเกี่ยวกับความเสื่อมต่างๆ เช่น มะเร็ง

ตามคำกล่าวของ Carla Goulart ระบุว่า 35 เปอร์เซ็นต์ เกิดจากการรับประทานอาหารที่อุดมด้วย ไขมัน ในขณะที่โรคเบาหวาน ส่วนหนึ่งที่ดีเกิดจากการรับประทานอาหารที่อุดมด้วยน้ำตาล เขารายงานว่าวัยหมดประจำเดือน ช่วยให้คอเลสเตอรอลเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ผู้หญิงในวัยนี้ต้องดูแลเรื่องอาหารเพื่อลดคอเลสเตอรอล และนอกจากนั้นควรออกกำลังกายทุกวัน

ในทางกลับกัน โภชนาการที่เหมาะสมมีส่วนช่วยอย่างมากในการฟื้นตัวและสุขภาพ และอาหารบางชนิดก็มีความจำเป็น เช่น ในกรณีของโรคโลหิตจาง ซึ่งแนะนำให้รับประทานอาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก หากต้องการทราบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารที่บริโภค ขอแนะนำให้ปรึกษาที่บรรจุภัณฑ์เสมอ และติดต่อผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายหากคุณมีคำถาม ข้อร้องเรียน หรือข้อเสนอแนะ

พวกเขามักจะเก็บหมายเลขโทรศัพท์ไว้บนบรรจุภัณฑ์หรือที่อยู่ติดต่อ และคาดหวังให้ลูกค้ามาหาพวกเขาจริงๆ เมื่อพบอาหารที่เสื่อมคุณภาพแม้ยังไม่หมดอายุ แนะนำให้ใส่ผลิตภัณฑ์หรือส่วนหนึ่งของอาหารนั้นลงในถุงพลาสติกที่สะอาด และปิดสนิทและเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง จากนั้นโทรหาผู้ผลิตเพื่อแจ้งปัญหา และให้หมายเลขแบทช์และวันที่บนฉลาก หรือแจ้งว่าไม่มีข้อมูลเหล่านี้หรือไม่สามารถอ่านได้

โดยปกติแล้ว ผู้ผลิตจะมีตัวแทนในภูมิภาคของคุณ และไปที่บ้านของคุณ ถอดและเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะถูกส่งไปวิเคราะห์ ผู้บริโภคมีสิทธิได้รับจดหมายจากผู้ผลิตเพื่อแจ้งผลการวิเคราะห์ และมีสิทธิสอบถามผู้ผลิตถึงมาตรการในการแก้ไขปัญหา นี่ไม่ใช่แค่สิทธิ์แต่เป็นข้อผูกมัดสำหรับผู้บริโภคในการตรวจสอบ และเรียกเก็บค่าสุขอนามัย สภาพบรรจุภัณฑ์ วันหมดอายุ ส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์

ในกรณีที่มีข้อสงสัย ให้มองหา Procon หรือการเฝ้าระวังด้านสุขอนามัยของเทศบาลของคุณ อันหลังสามารถส่งอาหารไปวิเคราะห์ได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น อาหารที่มีราขึ้นสามารถทำให้เกิดโรคโบทูลิซึมซึ่งหากตรวจไม่พบทันท่วงที อาจทำให้เสียชีวิตได้ หรืออย่างน้อยที่สุดก็คือการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร จุกเสียด ท้องเสีย และอาเจียน

กรณีล่าสุดที่รายงานในสื่อรายงานการเสียชีวิตของผู้บริหารที่กินเบียร์ ซึ่งปนเปื้อนปัสสาวะของหนู นี่ไม่ใช่ปัญหาเฉพาะตัวของผู้ผลิต แต่เป็นปัญหาสำหรับซูเปอร์มาร์เก็ตหรือผู้จัดจำหน่าย ซึ่งผู้บริโภคจะต้องตรวจสอบ เพื่อทราบเกี่ยวกับสภาพสุขอนามัยของสถานประกอบการที่เก็บกระป๋อง นอกจากนี้ การล้างขวด กระป๋องเครื่องดื่ม และแม้แต่เปลือกไข่ให้สะอาดหมดจด เป็นมาตรการสำคัญในการจัดการกับอาหารในครัวอารมณ์ดีหรือไม่ดีเป็นลักษณะเฉพาะอย่างหนึ่งที่สามารถแก้ไขได้ หรืออย่างน้อยก็ช่วยด้วยอาหาร

ในวัยรุ่นซึ่งเป็นช่วงของการเจริญเติบโต วิตามินบีมีความสำคัญและต้องมีอยู่ เนื่องจากการขาดวิตามินบีจะก่อให้เกิดอารมณ์ไม่ดี และวิกฤตอย่างต่อเนื่องที่เกิดขึ้นกับบุคคลในช่วงนี้ของชีวิต ผู้สูงอายุควรสังเกตด้วยว่าวิตามินใดขาดในอาหารของตน และปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะเศร้าและหดหู่ การยกระดับอารมณ์ด้วยอาหารเป็นกระบวนการเรียนรู้ที่ยาวนาน แต่ก็ต้องทำเพราะมันสะท้อนถึงสุขภาพของเรา

ข้อเท็จจริงนี้ สามารถสังเกตได้ง่ายในมื้อกลางวันของครอบครัวหรือกลุ่ม ซึ่งผู้คนจะเครียดน้อยลง และมีความสุขมากขึ้นหลังจากรับประทานอาหาร ผู้บริหารได้ค้นพบข้อเท็จจริงนี้แล้ว และไม่น่าแปลกใจที่ข้อตกลงใหญ่ๆ จะถูกหารือและปิดได้ง่ายกว่าในมื้อกลางวันมากกว่าการนั่งโต๊ะประชุมแบบแห้งๆ ในทำนองเดียวกัน มีความเชื่อในหมู่โยคีและชาวตะวันออกว่าบุคคลที่จัดการ และเตรียมอาหารควรทำเช่นนี้ก็ต่อเมื่อเขาอยู่ในสภาพจิตใจที่สงบและสงบสุข

บทความที่น่าสนใจ : ไข้หวัดหมู อธิบายและศึกษาว่าทำไมถึงเกิดการระบาดอีกครั้งของไข้หวัดหมู

บทความล่าสุด