โรงเรียนบ้านท่าปากแหว่ง

หมู่ที่ 11 บ้านบ้านท่าปากแหว่ง ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา 82140

กล้ามเนื้อ อธิบายและศึกษาการเพิ่มปริมาณของมวลกล้ามเนื้อของมนุษย์

กล้ามเนื้อ

กล้ามเนื้อ ที่สวยงามเป็นความฝันของผู้ชายและผู้หญิงหลายคน ความปรารถนาที่จะมีร่างกายที่สวยงามช่วยเอาชนะความขี้เกียจของคุณทุกครั้ง และไปที่โรงยิมหรือฟิตเนส การออกกำลังกายจำนวนมากช่วยลดน้ำหนักและสร้างมวลกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม ดังที่เทรนเนอร์มืออาชีพหลายๆ คนกล่าวไว้ว่า การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ คุณต้องควบคุมอาหารที่มีแต่คาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และโปรตีนจำนวนมากด้วย

อาหารที่ดีที่สุดที่จะซื้อเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพคืออะไร ทีนี้ลองคิดดู ก่อนอื่นคุณต้องจำกัดตัวเอง ในการใช้คาร์โบไฮเดรตเร็ว ซึ่งมีอยู่ในขนม ประการที่สอง สิ่งสำคัญคือต้องดื่มน้ำมากๆ ของเหลวนี้ส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อที่เหมาะสม ไปที่ร้านขายของชำ เราแนะนำให้คุณดูผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น ปลา เช่น ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาคอด ปลานิล ปลาแซลมอน อุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งร่างกายของเราดูดซึมได้ง่าย นอกจากนี้ ปลายังมีแคลอรีต่ำและมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์

อาหารเนื้อสัตว์ เช่น ไก่ ไก่งวง กระต่าย อาหารที่โด่งดังที่สุดของนักกีฬาทุกคนน่าจะเป็นอกไก่ เนื่องจากมีโปรตีนคุณภาพสูง และไขมันในปริมาณเล็กน้อย เนื้อกระต่ายมีครีเอทีนจำนวนมาก ซึ่งเป็นกรดที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญไขมันและการสร้างกล้ามเนื้อ นมและผลิตภัณฑ์จากนม ร่างกายดูดซึมนมได้เกือบหมด ส่งเสริมการสังเคราะห์โปรตีนและการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ นอกจากนี้ การศึกษาซ้ำยังแสดงให้เห็นว่าการดื่มนมส่งเสริมการสังเคราะห์โปรตีนใน กล้ามเนื้อ และเพิ่มมวลแห้งของกล้ามเนื้อมนุษย์

ไข่ โปรตีนที่มีประโยชน์มากที่สุดในไข่ถือเป็นโปรตีน อุดมไปด้วยโปรตีนและมีผลอย่างมากในการเร่งการสร้างกล้ามเนื้อ ไข่แดงต่อ 100 กรัมของผลิตภัณฑ์มีสังกะสี 3.44 มิลลิกรัมซึ่งมีผลดีต่อปริมาณกล้ามเนื้อ ถั่วและธัญพืช นอกเหนือจากปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ช้าในปริมาณสูง ซึ่งช่วยให้ร่างกายอิ่มในระยะยาวแล้วผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนและโปรตีน ตัวอย่างเช่น 4 ช้อนโต๊ะ ครีมถั่วชิกพีให้โปรตีนจากพืช 14 กรัม ไฟเบอร์ 25 กรัม และวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย

จากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ คุณสามารถปรุงอาหารที่หลากหลายและอร่อย ซึ่งนอกจาก ความเพลิดเพลินทางสุนทรียะแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อของคุณด้วย สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าโภชนาการใดๆ ควรได้รับการปรับให้เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ โดยพิจารณาจากค่าพารามิเตอร์ของคุณ ดังนั้น เราแนะนำให้คุณติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยคุณกำหนดอาหารที่เหมาะสม

กล้ามเนื้อ

หลายคนเข้าใจผิดว่าของเหลวที่อยู่ในผลมะพร้าวคือกะทิ อย่างไรก็ตาม มันเป็นเพียงน้ำได้โดยตรงจากเนื้อผลไม้ ในการทำเช่นนี้ชิปจะถูกนึ่งด้วยน้ำแล้วบีบ อย่างที่คุณเห็น กะทิสามารถเตรียมเองที่บ้านได้ ทั้งจากถั่วสุกและจากขี้เลื่อยแห้ง ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำอาหาร ของเหลวนั้นมีลักษณะคล้ายกับนมวัวทั่วไป แต่มีกลิ่นมะพร้าวและรสหวาน

ผลิตภัณฑ์ผักมีวิตามินจำนวนมากและธาตุที่มีประโยชน์ซึ่งแตกต่างจากสัตว์ได้แก่ A C B D ทองแดง ฟอสฟอรัส กรดลอริก โอเมก้า 6 9 และ 3 นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์จำนวนมากซึ่งมีส่วนทำให้ร่างกายอิ่มน้ำในระยะยาวผู้ที่แพ้แลคโตสสามารถบริโภคกะทิได้นอกจากนี้แม้ว่ากะทิจะมีแคลอรีสูงมาก 230 กิโลแคลอรีต่อ100 กรัมผลิตภัณฑ์ผักนี้จะถูกดูดซึมได้อย่างสมบูรณ์ และยังป้องกันการสะสมของไขมันในร่างกาย ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับตัวเลข

นอกจากนี้ข้อดียังรวมถึงความจริงที่ว่า มันช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวาน โดยทำให้การตอบสนองของเซลล์ต่ออินซูลินคงที่ กะทิช่วยเพิ่มการย่อยอาหารโดยทำให้จุลินทรีย์ในลำไส้เป็นปกติ และยังช่วยในการดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุ คุณสามารถใช้กะทิในอาหารได้หลากหลายตั้งแต่เครื่องดื่มและค็อกเทลไปจนถึงซุป ในการอบพวกเขาสามารถแทนที่นมวัวได้อย่างง่ายดายแป้งมีความโปร่งสบาย พร้อมรสที่ค้างอยู่ในคอและกลิ่นหอมของมะพร้าว

นอกจากในอุตสาหกรรมอาหารแล้วกะทิยังใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านเครื่องสำอางตัวอย่างเช่นมีการเพิ่มแชมพู โลชั่น ครีม ขั้นตอนเครื่องสำอางและมาสก์ต่างๆ ในร้านเสริมสวยกะทิยังมีผลดีต่อเส้นผมสามารถใช้แทนบาล์มได้ผมตรง เรียบ นุ่ม เงางาม นอกจากนี้กะทิยังกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะขจัดรังแคผมแตกปลายและอาการคันเนื่องจากกะทิเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่สำหรับเราจึงจำเป็นต้องตรวจร่างกายของคุณเพื่อหาอาการแพ้ที่เป็นไปได้ก่อนใช้

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ห้ามใช้กับผู้ที่แพ้น้ำตาลฟรุกโตส เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีอายุการเก็บรักษาสั้นกว่าหรือทำนมด้วยตัวเอง ในการทำเช่นนี้ คุณจะต้องใช้มะพร้าวและน้ำอุ่นที่ต้มแล้วกรอง ทำลายผลไม้ขูดเนื้อบนกระต่ายขูดหยาบแล้วเทน้ำตามสัดส่วน เช่น มะพร้าวขูด 1 ส่วน น้ำร้อน 1.5 ส่วน ปล่อยให้ความสม่ำเสมอในการชงเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นเล็กน้อยจะดีกว่า จากนั้นเลื่อนส่วนผสมในเครื่องปั่น หลังจากรัดคุณจะได้กะทิและเศษที่เหลือสามารถใช้สำหรับการอบ หรือทำแป้งมะพร้าว

บทความที่น่าสนใจ : การตรวจเลือด ศึกษาว่าทำไมการตรวจสารคัดหลั่งต้องทำในห้องปฏิบัติการ

บทความล่าสุด